Những yếu tố giúp bất động sản Nha Trang tăng nhiệt

Những yếu tố giúp bất động sản Nha Trang tăng nhiệt

Thị trường bất động sản Nha Trang được dự đoán tăng nhiệt trong thời gian tới nhờ tiềm năng du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển cùng nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư.

 

Chính sách hấp dẫn

Bên cạnh những ưu đãi do thiên nhiên ban tặng, tỉnh Khánh Hoà liên tục có chính sách thu hút đầu tư về dịch vụ du lịch, cũng như tích cực thay đổi trong công tác quản lý. Quyết định cho phép đầu tư dự án khu đô thị mới Nha Trang Pearl của UBND tỉnh Khánh Hòa là một ví dụ.

Khi mới bắt đầu triển khai, các phòng ban tại địa phương đã hỗ trợ thủ tục pháp lý tốt nhất để khởi công dự án. Thủ tục cấp phép và xây dựng cũng được rút ngắn khoảng 1/2 thời gian so với trước kia. Đầu tư theo hình thức xây dựng mới, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, Nha Trang Pearl được coi là một làn gió mới cho thị trường bất động sản tại thành phố biển, làm cơ sở để triển khai các dự án thành phần, nhằm hình thành một khu đô thị mới văn minh, hiện đại.

Những yếu tố giúp bất động sản Nha Trang tăng nhiệt 1
Chính quyền Khánh Hòa thu hút đầu tư bằng chính sách hấp dẫn.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đốc thúc hoàn thành các dự án trọng điểm trong năm, đơn cử như đường cao tốc Cao Bá Quát – Cầu Lùng. Chiều dài toàn tuyến cao tốc gần 10 km đi qua phường Phước Hải, xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) và xã Diên Thạnh, Diên Toàn, Diên An (huyện Diên Khánh). Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 10 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giúp kết nối nhanh về hạ tầng từ phía Tây về trung tâm thành phố và ngược lại.

Sản phẩm du lịch đa dạng

Sau khi tắm biển Nha Trang hay Cam Ranh, du khách có thể di chuyển về phía Tây cách thành phố 10 km lần lượt tham quan cây dầu đôi, dâng hương miếu thờ tướng Trịnh Phong, đền thờ Trần Quý Cáp, văn miếu Diên Khánh, thăm nhà thờ Hà Dừa, khu tưởng niệm bác sĩ Yersin…

Khu vực này còn có các làng nghề thủ công làm bánh tráng, đúc đồng và lễ hội truyền thống như: Am Chúa, chùa Suối Đổ… Khung cảnh làng quê, cảnh đẹp tự nhiên với núi Đại An, Suối Tiên… cũng là những điểm tham quan hấp dẫn du khách.

Đến đây, du khách không nên bỏ qua khu thành cổ Diên Khánh gắn liền với dấu tích lịch sử thăng trầm. Thành cổ Diên Khánh là công trình kiến trúc cổ độc đáo thể hiện trí tuệ, công sức và bàn tay tài hoa của cha ông. Đây cũng là một trong những minh chứng giúp người Việt hiểu hơn về nguồn cội.

Nhắc đến địa danh du lịch phía Tây Nha Trang không thể không kể đến khu Nhà cổ thuôc khu đô thị Nha Trang Pearl gồm 24 căn nhà, được phục dựng theo các mẫu nhà cổ đặc trưng của Khánh Hòa. Dự án đã hoàn thành quy hoạch khu đất và dự kiến hoạt động trong năm 2018. Trong tương lai, khu vực phía Tây kếthợp cùng TP. Nha Trang và Cam Ranh tạo thành tam giác phát triển kinh tế và du lịch của toàn tỉnh Khánh Hòa.

Sản phẩm BĐS nhiều ưu thế

Nha Trang có nhiều sông suối, núi đồi nên việc sở hữu những mảnh đất phong thủy “lưng tựa núi, mặt nghênh thủy” là điều không khó. Quanh thành phố có sông Cái, sông Quán Trường, sông Tắc, sông Quang Trường, sông Cầu Bè, sông Đồng Bò… Trong đó, sông Cái là lớn nhất, được xem là mang lại sự trường vượng, thắp thêm vẻ huyền ảo cho cả thành phố Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thực hiện dự án chỉnh trang đô thị ven bờ sông Cái, giúp nâng tầm diện mạo thành phố du lịch Nha Trang; mở rộng thành phố ra phía Bắc và phía Tây. Phố chợ thênh thang hai bên bờ sông Cái cùng đô thị mới Nha Trang Pearl bên bờ sông góp phần giúp thành phố Nha Trang thêm lộng lẫy.

Khu đô thị mới Nha Trang Pearl có diện tích 50 ha, được quy hoạch với nhiều nét độc đáo dựa trên lợi thế do thiên nhiên ban tặng. Nơi đây có địa thế lưng dựa dãy núi hùng vĩ trải dài từ Đông sang Nam, bao quanh bởi dòng sông Cái. Tuyến kè dài hơn 2.500 m với kiến trúc hiện đại cùng không gian mở, nhiều cây xanh tạo nên phong cảnh hữu tình, địa lợi, nhân hòa.

Những yếu tố giúp bất động sản Nha Trang tăng nhiệt 2
Một góc của biệt thự trong khu đô thị Nha Trang Pearl bên bờ sông Cái.

Những ưu thế “trời cho” này đã đẩy lượng giao dịch đất nền của Nha Trang Pearl tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Với mức giá khá tốt chỉ 600 triệu đồng/nền, hàng tuần dự án này đều có lượng giao dịch ổn định, trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, vừa túi tiền với người dân.

TIN LIÊN QUAN

LIÊN HỆ GIAKHANGLAND