Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Dự kiến cuối năm 2020 hoàn thiện nhà thấp tầng

Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Dự kiến cuối năm 2020 hoàn thiện nhà thấp tầng

Thay đổi hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cho biết, ông cùng các ông Nguyễn Huy Quang, Phạm Văn Minh đã mua lại 80% cổ phần Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang kể từ ngày 10-2. Ông Dũng sẽ chịu trách nhiệm về việc đẩy nhanh tiến độ dự án KDC cồn Tân Lập. Thông tin này đã được công bố tại hội nghị khách hàng diễn ra vào giữa tháng 3-2020.
Theo ông Dũng, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã có nhiều sai phạm trong thời gian dài. Hiện nay, công ty đang tháo gỡ khó khăn nên mong khách hàng đồng hành để sớm đưa dự án về đích. “Đến nay, công tác đền bù giải phóng mặt bằng của dự án đã cơ bản hoàn thành. Hiện nay, vẫn còn 8 hộ tiếp giáp với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm chưa giải tỏa, nhưng công ty cũng đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước để sớm thực hiện. Hội đồng quản trị mới cam kết sẽ không làm sai với chính quyền, với khách hàng; đồng thời, sẽ thực hiện đúng nội dung trong các văn bản, quyết định phê duyệt của các cơ quan chức năng”, ông Dũng nói.

Cố gắng đẩy nhanh tiến độ

Được biết, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KDC cồn Tân Lập. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, qua kiểm tra, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang và đơn vị tư vấn đã tiếp thu, điều chỉnh hồ sơ đồ án theo ý kiến góp ý của các sở, ngành. Công ty cũng đã thực hiện rà soát các yêu cầu về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Dự kiến cuối năm 2020 hoàn thiện nhà thấp tầng 1
Thực tế dự án KDC Cồn Tân Lập đến nay
Tuy nhiên, đối với phương án quy hoạch chia lô của dự án, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn điều chỉnh diện tích các lô đất quy hoạch nhà liên kế có ký hiệu LK-02, LK-3A và LK-3B theo hướng cập nhật ranh giới chỉnh trang của đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với chiều sâu nhà khống chế nhỏ hơn hoặc bằng 20m; số lượng các lô đất không thay đổi theo quy hoạch đã phê duyệt. Đối với các lô đất quy hoạch đất ở biệt thự và nhà liên kế khác trong khu vực dự án, sở yêu cầu giữ nguyên số lượng và diện tích theo quy hoạch đã phê duyệt. Ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cho biết, sau khi nhận được văn bản của Sở Xây dựng, công ty đã phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai cập nhật bản vẽ phân lô theo nội dung chỉnh sửa để có cơ sở báo cáo với khách hàng.
Được sự đồng thuận của khách hàng, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã đưa ra kế hoạch dự kiến đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án sẽ được phê duyệt trước ngày 30-4. Ngay sau đó, công ty sẽ triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng thi công, gia cố toàn bộ hàng rào quanh công trình, vệ sinh mặt bằng thi công, trưng bày hình ảnh công khai quy hoạch dự án. Đối với mẫu nhà thấp tầng, công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Mocca Architects Việt Nam để thiết kế nhà mẫu liền kề và biệt thự của dự án. “Công ty đã chuyển các mẫu thiết kế đến khách hàng để tham gia góp ý hoàn thiện. Dự kiến, trong tháng 4-2020, công ty sẽ hoàn thiện công tác chọn tổng thầu để quản lý và điều phối việc triển khai thi công toàn bộ các lô thấp tầng của dự án. Mục tiêu đến cuối năm 2020, công ty sẽ hoàn thiện các hạng mục nhà liền kề và biệt thự của dự án”, ông Dũng cho biết.
Theo:  Báo Khánh Hòa
TIN LIÊN QUAN

LIÊN HỆ GIAKHANGLAND