BĐS Nha Trang sôi động, đất nền vào tầm ngắm của nhà đầu tư

BĐS Nha Trang sôi động, đất nền vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Đất trung tâm thành phố Nha Trang rất đắt đỏ, đặc biệt dọc trục đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng…và thường là các dự án khách sạn, căn hộ condotel. Vì thế, nhu cầu đất nền đô thị ở thị trường này đang hướng về các vùng ven theo quy luật đô thị hoá.

Nha Trang được biết đến là một thị trường sôi động nhất phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hàng chục dự án căn hộ condotel bám theo trục đường Trần Phú, cũng như rất nhiều resort 5 sao đã và đang xây dựng ở bãi Dài, Cam Ranh…

BĐS Nha Trang sôi động, đất nền vào tầm ngắm của nhà đầu tư 1

Theo ghi nhận từ một số sàn môi giới, thị trường ở đây giao dịch rất sôi động phân khúc này. Các nhà đầu tư chủ yếu đến từ TP.HCM và Hà Nội. Phần lớn là nhu cầu đầu tư theo chính sách cam kết lợi nhuận 8-10% từ 5 đến 10 năm. Hiệp hội môi giới BĐS Nha Trang cho biết năm qua có tới 7000 sản phẩm condotel được chào bán ra thị trường, cùng hàng trăm căn biệt thự biển.

Cùng với sự bùng nổ của phân khúc nghỉ dưỡng thì quá trình đô thị hoá, cũng như sự phát triển của Nha Trang đang kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội mua gom đất vùng ven phân lô bán nền hoặc những nhà đầu tư tiềm lực thì tìm kiếm quỹ đất lớn xây các khu đô thị mới để cung cấp nguồn cung ra thị trường.

Hàng loạt các khu đô thị mới được triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I và II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…có tới 1.000 sản phẩm được bán ra thị trường.

Theo ghi nhận của nhiều sàn địa ốc, hiện đang có một xu hướng đầu tư mới đó là dòng tiền đang hướng vào các thị trường mới, đô thị lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…chứ không chỉ ở Sài Gòn và TP.HCM

Trong đó, đất nền Nha Trang là một trong những thị trường đang diễn ra khá sôi động. Một Giám đốc công ty BĐS ở Nha Trang cho biết, hiện đất nền ven thành phố có giá tầm 8-10 triệu đồng/m2 là mức khá hợp lý cho nhà đầu tư cá nhân. Còn đất trung tâm hiện khá đắt đỏ, chẳng hạn như dự án sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán tốt.

Còn theo lý giải của ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hải Phát, quỹ đất ở Nha Trang không lớn lại phát triển theo mô hình đô thị nén, đất trung tâm thường là tập trung các khách sạn, nhà hàng và thương mại để kinh doanh. Giá đất trung tâm ngày càng trở nên đắt đỏ, và leo thang.

Do đó, những khu đô thị mới cách bờ biển trong bán kính 2 đến 3km sẽ rất tiềm năng cho phân khúc đất nền đô thị. Bởi người mua nhà có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven.

Bên cạnh đó, theo ông Giang cùng với làn sóng di dân cơ học do làn sóng phát triển du lịch sẽ tăng cao. Đây là một xu thế tất yếu, kinh nghiệm như ở Hà Nội, cách đây 10 năm đất ở những quận như Hà Đông hay huyện Hoài Đức chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2 nhưng hiện tăng lên gấp 6-7 lần do đô thị hoá cao

Theo quan sát của ông Giang, những dự án cách bãi biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho các nhà đầu tư. Thực tế, quỹ đất nền ở trung tâm thành phố đã hết, và đó cũng là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ lên tới 70-80 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực chỉ cách bãi biển 2-3km và giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, là yếu tố nhà đầu tư có thể cân nhắc nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang.

Ông Giang đặc biệt lưu ý đến những dự án dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay và khu vực dự kiến sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

TIN LIÊN QUAN

LIÊN HỆ GIAKHANGLAND